Trang chủ Chi tiết bài viết

Các bé lớp MGN B2 tham gia chuỗi sự kiện "Sắc xuân rực rỡ 2024"

01/02/2024
Các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo Nhỡ B2 đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia chuỗi sự kiện “Sắc xuân rực rỡ năm 2024” do trường Mẫu giáo Hoa Hồng tổ chức.
Chuỗi sự kiện sắc xuân rực rỡ năm 2024 diễn ra trong 2 ngày. Ngày 1: Tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, tại đây các bé có cơ hội tham quan và khám phá không gian lịch sử với những kiến trúc đặc trưng, độc đáo. Điều đặc biệt là các bé đã được tham gia trải nghiệm gói bánh trưng truyền thống, một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân. Các bé đã được học cách gói bánh trưng và có cơ hội được tự tay gói bánh trưng cho mình tại sự kiện này.

Ngoài ra, các bé lớp mẫu giáo Nhỡ B2 được Ông đồ tặng chữ để được phúc ý và bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Đây là một hoạt động tôn giáo quan trọng trong văn hóa Việt Nam và được coi là một phần không thể thiếu trong ngày Tết. Qua việc xin chữ Ông đồ, các bé đã được nhắc nhở về truyền thống và được giáo dục về lòng biết ơn và quý trọng những điều tốt đẹp.

Ngày 2: Tổ chức tại trường Mẫu giáo Hoa Hồng. Trong lễ hội, các bé đã được tham gia vào hoạt động trang trí quạt tết. Việc trang trí quạt tết không chỉ giúp các bé phát triển sự sáng tạo và khéo léo, mà còn giới thiệu văn hóa truyền thống của dân tộc. Bé mẫu giáo đã hào hứng tham gia vào việc trang trí quạt tết và cung cấp những ý tưởng mới mẻ và độc đáo.'

Ngoài ra, các bé đã được tham gia vào các trò chơi dân gian như nhảy sạp, kéo co và nhảy bao bố. Những trò chơi này không chỉ giúp các em rèn luyện sự linh hoạt và sức mạnh, mà còn xây dựng tinh thần đồng đội và sự hợp tác. Các bé đã thể hiện sự năng động và hào hứng khi tham gia vào các trò chơi này, góp phần tạo nên không khí vui tươi và sôi động trong lễ hội.

Sự tham gia của các bé lớp mẫu giáo Nhỡ B2 tại chuỗi sự kiện sắc xuân rực rỡ năm 2024 do trường Mẫu giáo Hoa Hồng tổ chức đã mang lại một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Các bé không chỉ được tham gia vào các hoạt động truyền thống mà còn có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động và vui tươi của lễ hội. Qua đó, các bé đã có cơ hội rèn luyện và phát triển những kỹ năng quan trọng như sáng tạo, linh hoạt và sự hợp tác. Hơn thế nữa, các bé còn có cơ hội học hỏi và thể hiện lòng biết ơn đối với truyền thống của dân tộc.

Lễ hội đã tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong lòng của các bé và giúp các bé hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống của đất nước. Sự kiện này đã góp phần khẳng định: Trường Mẫu giáo Hoa Hồng trở thành một môi trường giáo dục đa dạng và phong phú cho trẻ em.