Trang chủ Giới thiệu
14/3 2024

Hoạt động cho trẻ làm quen chữ cái lớp Mẫu giáo lớn A2 giúp trẻ sẵn sàng với việc học đọc, học viết để trẻ tự tin vào lớp 1;

Việc dạy trẻ 5- 6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở lứa tuổi mầm non hoạt động chủ đạo của trẻ là vui chơi nhưng bước sang tiểu học hoạt động học tập là chủ đạo của trẻ. Vì vậy nếu chúng ta không có bước chuẩn bị giúp trẻ tạo tâm thế tốt thì trẻ sẽ khó để thích nghi với môi trường học tập khi vào lớp 1. Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng, cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái ghi lại bằng chữ cái. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên thường tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm củng cố cho trẻ nhận dạng các mặt chữ cái, phát âm rõ ràng, chính xác làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.
28/1 2024

Chúng tớ đón Xuân rực rỡ "Lớp mẫu giáo lớn A2 mời mọi người trải nghiệm lễ hội Xuân trường chúng tớ nhé";

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng đã tổ chức thành công chương trình “Sắc Xuân rực rỡ”. Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi chương trình Chào Xuân Giáp Thìn 2024 của các bé Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng nói chung và các bé lớp Mẫu giáo lớn A2 nói riêng, mang đến cho các con những trải nghiệm vui nhộn và ý nghĩa.
23/1 2024

Trường Mẫu giáo Hoa Hồng tập huấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace;

Chiều ngày 23/1, trường Mẫu giáo Hoa Hồng tổ chức tập huấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace cho tập thể CB-GV-NV nhà trường.
22/12 2023

"Bé làm chú bộ đội" của các bé khối mẫu giáo 5-6 tuổi Trường mẫu giáo Hoa Hồng;

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.Sáng ngày 18/12/2023 trường mẫu giáo Hoa Hồng đã tổ chức cuộc thi "Bé là chú bộ đội nhí" .
14/12 2023

'Dinh dưỡng' tốt nhất cho não của trẻ là tập thể dục, điều thứ hai chưa ai nghĩ tới;

Các chuyên gia cho biết, khuyến khích trẻ vận động và làm việc nhà là cách tốt để rèn luyện trí não.
6/12 2023

“Xem phim rạp” tại trường – một trải nghiệm thú vị dành cho các bé lớp mẫu giáo lớn A2;

Những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em thường mang tính giáo dục và có nội dung về một vấn đề nào đó mà trẻ rất yêu thích và mong muốn tìm hiểu. Chúng kích thích khả năng học hỏi của trẻ, giúp trẻ ghi nhớ trong thời gian dài, tăng khả năng chú ý, tăng trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, có thể nghĩ ra ý tưởng mới và giúp tăng khả năng xử lý logic cho trẻ