Trang chủ Chi tiết bài viết

Lớp Mẫu giáo Nhỡ B2 thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch trong trường học

03/04/2024
Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và theo công văn số 303/TTYT-YTCC&ATPTP ngày 26/3/2024 của trung tâm y tế Quận Ba Đình về việc đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch trong trường học. Giáo viên lớp mẫu giáo Nhỡ B2 đã chủ động và tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường lớp học để phòng chống dịch bệnh cho trẻ.
Phòng chống dịch bệnh là việc làm rất cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm sang hè. Vì thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển, dễ lây lan như: thủy đậu, quai bị, rubella, cúm A, sởi, tay chân miệng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh tả, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, viêm màng não mô cầu, ... Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mọi người đều có thể mắc các bệnh dịch truyền nhiễm, nhưng đối tượng dễ mắc nhất vẫn là trẻ em.
      Để hạn chế các bệnh dịch cho trẻ, giáo viên lớp Mẫu giáo Nhỡ B2 đã thực hiện một số biện pháp phòng bệnh như sau:
     1. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể
      - Giáo dục trẻ giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay với xà phòng để loại trừ mầm bệnh;
     - Quan tâm chăm sóc trẻ từng bữa ăn, chú trọng động viên, khuyến khích, giáo dục trẻ ăn đủ chất, ăn hết suất, chú ý cho trẻ ăn đủ các loại rau, củ, quả có trong bữa ăn;
     - Giáo dục, nhắc trẻ uống đủ nước, bổ sung thêm nước cam vắt, nước chanh hoặc các loại nước sinh tố.
     2. Vệ sinh môi trường
    - Nhà ở, lớp học gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng thanh thải mầm bệnh trong không khí;
     Để chủ động phòng chống dịch bệnh, giáo viên lớp Mẫu giáo Nhỡ B2 duy trì dọn dẹp lớp học, quét dọn sạch sẽ các khu vực của lớp, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn, luộc khăn, phơi khăn dưới nắng hàng ngày.
     3. Nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ
     - Thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt chú trọng đến giấc ngủ, đảm bảo nhiệt độ phòng thoáng, mát, phù hợp với thời tiết để trẻ có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh.
     - Trường hợp trẻ mắc bệnh, nhanh chóng báo cáo lãnh đạo, phối hợp kịp thời với nhân viên y tế nhà trường để xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch (nếu có).
     4. Tuyên truyền, truyền thông
     Tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông, giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng chống dịch trong trường học đến phụ huynh và học sinh.
     Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường luôn nâng cao ý thức cùng tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
     Dưới đây là một số hình ảnh cô giáo lớp B2
vệ sinh lớp học hàng ngày: