Chương trình tuần

Đoàn viên Công đoàn trường Mẫu giáo Hoa Hồng tham gia chương trình “ Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024.

29/01/2024
Nhằm tiếp thêm hơi ấm đón Xuân cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về, sáng 28/01/2024. LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024 tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa.

Dự Chương trình có lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và hơn 1.000 đoàn viên, công nhân lao động, đại diện cho hơn 27 nghìn đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình - đồng chí Bùi Phương Chi, năm 2024, LĐLĐ quận Ba đình đã quyết định lấy chủ đề năm là “Năm đổi mới về phương thức hoạt động; hướng hoạt động về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm của hoạt động, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực”.

Cô Nguyễn Thanh Phương – Giáo viên trường Mẫu giáo Hoa Hồng vinh dự là đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất lên nhận quà của LĐLĐ

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về cơ sở và người lao động của LĐLĐ quận Ba Đình nhằm chia sẻ, kết nối yêu thương và mang đến không khí vui tươi, ấm áp trước thềm Xuân mới Giáp Thìn 2024. Trong chuỗi các hoạt động, Công đoàn trường Mẫu giáo Hoa Hồng vinh dự tham gia hoạt động gói bánh chưng ngày Tết.

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Đó là đôi câu đối thân quen khi nói về những nét đặc trưng nhất trong ngày Tết nguyên đán của người Việt từ bao đời nay. Trong đó, chiếc bánh chưng xanh đã trở thành biểu tượng ẩm thực truyền thống mỗi dịp Tết của cả dân tộc và được bạn bè khắp năm châu biết đến.

Các công đoàn viên trường Mẫu giáo Hoa Hồng tham gia gói bánh chưng luôn cẩn thận, vuông thành, sắc cạnh và đều tay

Sau nhiều giờ tỉ mỉ, cẩn thận, các công đoàn viên đã gói được tổng cộng 10 chiếc với hình dáng vuông vắn, đúng kích thước, chỉn chu, đầy cố gắng. Đây là niềm vui, niềm vinh dự cũng như thể hiện sự quan tâm, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Kết quả chung cuộc, Công đoàn trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã vinh dự được nhận giải ba.

Cô Nguyễn Thanh Phương, CTCĐ nhà trường lên nhận giải thưởng của LĐLĐ