Trang chủ Giới thiệu

Chúng tớ đón Xuân rực rỡ "Lớp mẫu giáo lớn A2 mời mọi người trải nghiệm lễ hội Xuân trường chúng tớ nhé"

28/01/2024
1980
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng đã tổ chức thành công chương trình “Sắc Xuân rực rỡ”. Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi chương trình Chào Xuân Giáp Thìn 2024 của các bé Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng nói chung và các bé lớp Mẫu giáo lớn A2 nói riêng, mang đến cho các con những trải nghiệm vui nhộn và ý nghĩa.

Ngày 1 Chương trình Sắc xuân rực rỡ tại Hoàng thành Thăng Long đã tạo ra một không gian vui tươi, tràn đầy màu sắc của xuân

Chương trình được mở màn bằng màn trình diễn thời trang “Hào khí Việt Nam” của các bé lớp Mẫu giáo lớn A2

Màn trình diễn tái hiện lại các nhân vật trong các truyện cổ tích và truyền thuyết Việt Nam. Các bé đã tỏa sáng trên sân khấu với vai trò của những nhân vật lừng danh như sự tích con rồng cháu tiên, bánh chưng bánh dày, sự tích quả dưa hấu và thạch sanh. Bằng cách này, chương trình không chỉ giúp các con hiểu rõ hơn về di sản văn hóa truyền thống mà còn tăng cường tình yêu đất nước và lòng tự hào về đất nước Việt Nam.

Các bé lớp A2 còn được giao lưu với Ông Đồ và tham gia hoạt động xin chữ đầu Xuân. Ông Đồ, một nhân vật huyền thoại đã tạo ra một không gian đầy phép màu cho các con. Trước mắt Ông Đồ, các bé đứng trang nghiêm và đầy hồi hộp, lần lượt tiến tới và xin Ông Đồ viết chữ. Bằng sự tài hoa và nhạy bén của mình, Ông Đồ đã viết những chữ trên giấy, tạo nên những dòng viết không chỉ ý nghĩa mà còn vô cùng đẹp mắt và đầy sức hút.

Đặc biệt, trong chương trình, các bé lớp A2 còn được trải nghiệm đóng vai Lang Liêu gói bánh chưng để dâng lên Vua Cha Ngọc Hoàng. Cảm giác hồi hộp và phấn khích đã tràn ngập trong không gian khi các con được trải qua trải nghiệm này. Đây là một cách tuyệt vời để các bé hiểu về ý nghĩa của bánh chưng và sự kính trọng đối với truyền thống tết Nguyên đán của dân tộc.
Không chỉ dừng lại ở đó, các bé còn được lạc vào thế giới cổ tích qua trò chơi cờ vua với đức vua và hoàng hậu. Trò chơi này không chỉ giúp các con phát triển khả năng tư duy, logic mà còn giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo.

Chương trình “Sắc Xuân rực rỡ” tại Hoàng thành Thăng Long đã khép lại với nụ cười trên môi của các con học sinh lớp A2 và sự hài lòng từ phía phụ huynh. Đây là một sự kiện thành công và đáng nhớ, góp phần tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, phát triển toàn diện cho các bé.

Nối tiếp chương trình “Sắc Xuân rực rỡ” ngày 2 mang tên “Tết hân hoan – Hội vui rộn ràng” diễn ra tại khuôn viên sân trường Mẫu giáo Hoa Hồng với các gian hàng được bày biện hết sức đẹp mắt và tràn ngập không khí năm mới cổ truyền của Việt Nam.

Các bé lớp A2 được tham quan các gian hàng như: Trang trí lì xì của khối Nhà trẻ, in chữ thư pháp của khối Mẫu giáo bé, tô tượng của lớp Mẫu giáo nhỡ B1, trang trí quạt lớp Mẫu giáo nhỡ B2, trang trí nón lá và trình diễn với nón lá của lớp Mẫu giáo lớn A1.

Các gian hàng vô cùng rực rỡ mà các bé A2 được tham quan, trải nghiệm

Ngoài các hoạt động tại gian hàng, các bé lớp Mẫu giáo lớn A2 còn được tham gia vào các trò chơi dân gian truyền thống như nhảy sạp, kéo co, cắp cua bỏ giỏ, ô ăn quan, nhảy bao bố và gánh lúa qua cầu. Các trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui và sự thư giãn cho các bạn nhỏ, mà còn giúp truyền thống và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng cùng với chương trình “Sắc Xuân rực rỡ" đã tạo nên một không gian vui tươi, ấm cúng và tràn đầy niềm vui chào đón năm mới. Chương trình “Sắc xuân rực rỡ” của Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng đã mang đến cho các bé một cơ hội để khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua những tiết mục trình diễn, các con đã hiểu hơn về những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết Việt Nam và học được lòng tự hào về đất nước. Các bé đã được trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và gắn kết với nhau, tạo nên một không khí hân hoan, náo nhiệt. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển và giáo dục của Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng, mang đến cho các con những trải nghiệm tuyệt vời và những kỷ niệm đáng nhớ.
Trong năm mới 2024, Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng sẽ tiếp tục mang đến những chương trình giáo dục và hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho các bé yêu được phát triển toàn diện và trưởng thành.