Trang chủ Tin tức

Bé lớp MGB C2 - Trường Mẫu giáo Hoa Hồng thực hành kĩ năng “ Bỏ rác đúng nơi quy định”

11/04/2024
Dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định là một kỹ năng sống cơ bản để hình thành thói quen vệ sinh, gọn gàng nơi mình sinh sống và môi trường xung quanh.
  * Tại sao cần phải dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định?
     Bỏ rác đúng nơi quy định, cũng như giữ gìn môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, không phân biệt già trẻ, gái trai. Chính vì vậy, việc rèn luyện cho trẻ có kỹ năng bảo vệ môi trường như bỏ rác đúng nơi quy định là không bao giờ quá sớm. Để qua đó giúp:
  • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống trong gia đình và xã hội.
  • Giữ gìn mỹ quan nhà cửa, cộng đồng, xã hội.
  • Nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ sức khoẻ của bản thân, gia đình và mọi người.
  • Nhận thức tầm quan trọng của việc bỏ rác đúng nơi quy định, hiểu rõ hơn về rác thải.
    Việc  dạy trẻ bảo vệ môi trường  bằng cách bỏ rác đúng nơi quy định không quá khó, không tốn nhiều thời gian mà còn mang đến nhiều lợi ích cho đời sống của trẻ.  Dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
* Phương pháp dạy trẻ hình thành thói quen bỏ rác đúng nơi quy định
     Để dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định hiệu quả, có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:
1. Giải thích cho trẻ hiểu về việc bỏ rác đúng nơi quy định
2. Cho trẻ đọc sách, câu chuyện về tầm quan trọng của bỏ rác đúng nơi quy định
3. Cho trẻ xem những hình ảnh, thước phim về rác thải
4. Cho trẻ đi dã ngoại, hoạt động ngoại khoá để thêm kỹ năng sống bỏ rác đúng nơi quy định
5. Dạy trẻ thế nào là nơi vứt rác đúng quy định. Cần phải hướng dẫn rõ để trẻ có thể biết, cũng như thực hiện vứt rác đúng nơi, đúng chỗ.
6. Dạy trẻ việc bỏ rác thế nào là đúng nơi quy định.
7. Người lớn cần làm gương cho trẻ
     Nhận thức được tầm quan trọng như vậy, các cô giáo lớp Mẫu giáo bé C2 – Trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động kỹ năng để các bé được thực hành kỹ năng " Bỏ rác đúng nơi quy định” .
   ( Rác các cô giáo cho trẻ thực hành kĩ năng đều là những phế liệu được cô giáo xử lý sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho trẻ : giấy sạch, túi nilong mới, chai lọ được tẩy rửa sạch sẽ.... )

Giải thích cho trẻ hiểu về việc bỏ rác đúng nơi quy định

Bé chơi trò chơi về hoạt động bỏ rác đúng nơi quy định
      Và sau khi hào hứng thực hiện kỹ năng " Bỏ rác đúng nơi quy định", các bạn nhỏ còn đi rửa tay thật sạch để tham gia các hoạt động khác cùng cô và các bạn.

Bé rửa tay sạch sẽ dưới vòi nước sạch
* Việc dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định  là một công việc không quá khó, nhưng lại tác động rất lớn tới ý thức bảo vệ môi trường của trẻ nhỏ.