Tin tức từ trường

Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Hoạt động ý nghĩa: “Cắm hoa tặng bà, tặng mẹ ngày 8/3” của các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo Nhỡ B2

19/03/2024
Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm, nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của phụ nữ trong xã hội. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về vai trò quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống và khuyến khích sự bình đẳng giới tính.
     Trong ngày Quốc tế Phụ nữ, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân những người phụ nữ. Hoạt động cắm hoa chúc mừng ngày 8-3 là một trong những hoạt động được các bé lớp B2 yêu thích.

Để thực hiện được hoạt động này, các bé đã chuẩn bị rất nhiều lọ, nhiều hoa với đủ các màu sắc khác nhau để các bé có thể lựa chọn và cắm theo ý thích của mình. Ngoài ra, lớp cũng đã chuẩn bị sẵn các vật liệu trang trí như giấy màu, băng rôn, thiệp chúc mừng... để các bé có thể tạo ra những lọ hoa độc đáo và đẹp mắt.

Mỗi bông hoa đều mang một ý nghĩa riêng, những bông hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và sự quan tâm, mỗi sắc màu của hoa thể hiện sự kiêu hãnh và độc lập của phụ nữ. Các bé cũng đã sử dụng tài năng và sáng tạo của mình để tạo ra những lọ hoa độc đáo và đầy màu sắc.

Sau khi hoàn thành, các bé đã tự tay gắn những tấm thiệp với lời chúc vào lọ hoa để tặng cho những người phụ nữ mà chúng yêu quý và biết ơn. Đây cũng là dịp để các bé thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến bà, đến mẹ, đến những người phụ nữ trong cuộc đời của mình.

Việc tự tay cắm và trang trí những bông hoa sẽ giúp các bé thể hiện sự sáng tạo và tinh thần tự lập. Những bông hoa này cũng mang ý nghĩa đặc biệt khi được tặng cho những người phụ nữ mà các bé yêu quý và biết ơn.

Hoạt động cắm hoa chúc mừng ngày 8-3 là một hoạt động thực tế, giúp các bé rèn luyện kỹ năng xã hội thông qua việc giao tiếp và hợp tác với nhau. Các bé sẽ học cách chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và hợp tác trong tương lai.

Các bé lớp MG Nhỡ B2 đã có một ngày thật ý nghĩa và đầy cảm xúc. Hoạt động này không chỉ giúp các bé rèn luyện kỹ năng xã hội và sáng tạo, mà còn tôn vinh và tri ân những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mình. Qua hoạt động ý nghĩa này, các bé biết trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình, không chỉ vào ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn trong suốt cuộc sống hàng ngày.